Trọng tài nam FIFA tại Việt Nam thua cả Lào, Campuchia

0
90

Tính tới Châu Á hay lớn hơn thì số lượng trọng tài FIFA của Việt Nam thua kém là điều không thể bàn cãi. Nhưng chúng ta thua cả 2 nước anh em Lào và Campuchia thì cần phải xem lại, một dấu hỏi rất lớn.

Cụ thể, tại giải đấu cấp cao nhất quốc gia như V-League 2020 thì Việt Nam chỉ còn 2 trọng tài nam cấp FIFA.

Xem thêm bóng đá Việt Nam:

Đầu năm 2020, người hâm mộ Việt Nam đã rất bất ngờ khi các trọng tài Việt ‘sạch bóng’ ở Vòng chung kết U23 Châu Á tại Thái Lan, dù chúng ta sở hữu tới 5 trọng tài cấp FIFA ở thời điểm đó.

Tuy nhiên trước khi V-League 2020 khởi tranh, vấn đề trọng tài tiếp tục nóng khi có 6 người trượt bài kiểm tra thể lực trước mùa giải, trong đó có cả ông Nguyễn Hiền Triết – 1 trong 5 trọng tài FIFA.

Đáng buồn hơn khi chỉ có ông Hoàng Ngọc Hà và Ngô Duy Lân đủ điều kiện bắt tại V-League 2020. Ngoài trọng tài Nguyễn Hiền Triết, các ông Trương Hồng Vũ và Trần Đình Thịnh cũng bị đánh rớt vì những lý do khác nhau.

Như vậy, Việt Nam chỉ còn 2 trọng tài nam FIFA trong năm 2020. Số lượng ít ỏi này khiến VFF sở hữu trọng tài nam FIFA ít hơn cả hai liên đoàn láng giềng là Lào và Campuchia (3 trọng tài FIFA). Trong khi Indonesia, Malaysia và Singapore có 5 trọng tài, còn Thái Lan sở hữu tới 6 người.

Điểm sáng duy nhất của trọng tài Việt trong năm 2020, là việc ông Ngô Duy Lân đạt đẳng cấp Elite và đủ điều kiện để được AFC phân công bắt các giải Châu Á. Vị ‘vua áo đen’ sinh năm 1984 mới là trọng tài thứ 2 trong lịch sử bóng đá Việt Nam đạt đến cấp độ này, trước đó là ông Võ Minh Trí.

Theo Tinnhanhonline.vn, nguồn: thethao247.vn

0 0 votes
Article Rating
Nhat, phóng viên tại bongdasotv.com thường được gọi với biệt danh NCT. Nhat là một người am hiểu và xem bóng đá từ năm 2010. Là một người yêu bóng đá trung lập nên góc nhìn của Nhat có rất nhiều khía cạnh. Thích xem bóng đá và chia sẻ những kiến thức, các chủ đề xoay quanh làng túc cầu tới các bạn đọc.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments