VPF: Thông báo số 2 giải VĐQG LS V-League 2020

0
63

Sau thông báo số 1 giải VĐQG LS V-League 2020 thì mới đây, được sự chấp thuận của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ban Điều hành Giải triển khai kế hoạch tổ chức Vòng 1 Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 với hình thức không có khán giả như sau.

Thông báo số 2 giải VĐQG LS V-League 2020

  1. Về việc tổ chức Khai mạc Giải:

1.1. Lễ Khai mạc chính thức của Giải: Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà Nam Định, ngày 07/3/2020 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội. (có chương trình và kịch bản kèm theo).

1.2. Ngoài Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Hàng Đẫy, các trận đấu trên 6 sân còn lại của Vòng 1 và các trận đấu Vòng 2, BĐH Giải sẽ có hướng dẫn thực hiện Nghi thức tổ chức trận đấu đầu tiên (có chương trình kèm theo).

Đề nghị các BTC trận đấu triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BĐH Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành các Lễ Khai mạc theo quy định của Điều lệ Giải và chương trình, kịch bản hướng dẫn của Công ty VPF gửi kèm theo Thông báo này.

  1. Về Công tác tổ chức trận đấu:

2.1. Các biện pháp Phòng chống dịch Covid-19 (có hướng dẫn cụ thể kèm theo)

2.2. Về công tác an ninh an toàn đối với trận đấu không có khán giả:

– Các thành phần được đến tham dự trận đấu bao gồm: Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo ngành thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF, BĐH Giải, Nhà Tài trợ.

–  Các thành viên tham gia trận đấu bao gồm: BTC trận đấu; Thành viên 2 CLB tham dự trận đấu (Lãnh đạo, quan chức, cầu thủ); Cán bộ, nhân viên và các lực lượng phục vụ trực tiếp trên sân; Phóng viên, báo chí, truyền thông.

–  BTC trận đấu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CLB khách, giám sát, trọng tài trong suốt thời gian lưu trú, làm nhiệm vụ, thi đấu tại địa phương;

– Phối hợp với Giám sát trận đấu, thành viên BĐH Giải trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế, Điều lệ, các hướng dẫn của BĐH Giải về vấn đề kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn;

– Nắm bắt thông tin, dự báo tình hình để có các phương án phù hợp nhằm kịp thời ngăn chặn nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cho trận đấu một cách hiệu quả. Có biện pháp kiểm soát hiện tượng các cổ động viên có hành động quá khích, vi phạm các quy định ở khu vực ngoài hoặc trong khuôn viên sân vận động (nếu có);

– Tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh tại các khu vực cổng, lối vào SVĐ, lập hàng rào an ninh bảo vệ từ vòng ngoài, không để khán giả tập trung đông tại các cổng vào tạo áp lực, gây nguy cơ mất an toàn;

– Có biện pháp, ngăn ngừa tình trạng khán giả tập trung, trèo lên các nóc nhà cao tầng khu vực xung quanh SVĐ để theo dõi trận đấu hoặc leo trèo vượt tường, rào để vào sân trái quy định gây mất an ninh, an toàn.

2.3. Về nghi thức Trước trận đấu:

– Thực hiện theo hướng dẫn kèm theo Công văn số 64/VPF-TCTĐ ngày 02 tháng 03 năm 2020 về việc thay đổi nghi thức ra sân tại mùa giải Bóng đá Chuyên nghiệp 2020 (có văn bản và tư liệu hướng dẫn kèm theo);

– Tại Vòng 1 sẽ không sử dụng trẻ em dắt tay tại nghi thức ra sân.

2.4. Về việc đảm bảo công tác Tài trợ, truyền thông:

–  Để đảm bảo quyền lợi của các Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền tại các trận đấu Vòng Khai mạc, BĐH Giải đề nghị các CLB thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo…. theo hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB.

–  BĐH Giải tiếp tục cập nhật, thông báo đến các CLB cùng các thành viên tham dự giải những nội dung mới (nếu có) cần triển khai tại các trận đấu.

–  Các giám sát trận đấu có trách nhiệm cập nhật đầy đủ các hướng dẫn, quy định của Công ty VPF và BĐH Giải đã gửi để tiện theo dõi, rà soát và đôn đốc thực hiện.

Vì sự thành công của Giải Bóng đá VĐQG LS 2020 nói chung và của Vòng đấu Khai mạc giải nói riêng, Công ty VPF và BĐH Giải mong nhận được sự nỗ lực, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của BTC trận đấu, các CLB, các giám sát – trọng tài và tất cả các thành viên tham gia làm nhiệm vụ nói chung.

Source: VPF – Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam

0 0 votes
Article Rating
Nhat, phóng viên tại bongdasotv.com thường được gọi với biệt danh NCT. Nhat là một người am hiểu và xem bóng đá từ năm 2010. Là một người yêu bóng đá trung lập nên góc nhìn của Nhat có rất nhiều khía cạnh. Thích xem bóng đá và chia sẻ những kiến thức, các chủ đề xoay quanh làng túc cầu tới các bạn đọc.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments