Man City bị UEFA cấm thi đấu 2 năm tại Champions League

0
70

Manchester City bị UEFA ra án phạt cấm thi đấu 2 năm tại Champions League, cũng như phải nộp phạt 30 triệu Euro.

Vào rạng sáng ngày 15/2, Liên đoàn bóng đá châu Âu ra quyết định cấm Manchester City thi đấu hai mùa giải tại UEFA Champions League vì vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính. Bên cạnh việc không được dự cúp châu Âu, đội bóng chủ sân Etihad còn phải nộp phạt thêm 30 triệu Euro.

Quyết định này được đưa ra sau khi Ủy ban điều tra chứng minh được Man City đã khai khống doanh thu từ các khoản tài trợ trong giai đoạn 2012-2016.

Người phát ngôn Man City cho biết

“Chúng tôi vô cùng thất vọng vì thông báo của Ủy ban kỷ luật UEFA. CLB luôn luôn trông đợi vào một quá trinh phân xử công bằng qua một cơ quan xét xử độc lập để nghiên cứu các bằng chứng một cach khách quan nhất.”

“Hồi tháng 12/2018, Điều tra viên của UEFA đã công khai nhận xét về kết quả của cuộc điều tra và thông báo về án phạt dành cho Man City khi quá trình còn chưa bắt đầu”.

“Sau đó, quá trình điều tra của UEFA liên tục bị rò rỉ thông tin, cho thấy có rất ít nghi ngờ về việc kết quả cuối cùng có khác so với những gì từng được phát biểu. Chúng tôi đã gửi ý kiến lên Ủy ban Kỷ luật của UEFA về việc này”.

“Đây là một vụ việc được UEFA khởi xướng, và được UEFA phân xử cũng như truy tố. Với sự thiếu công bằng này, Man City sẽ kháng cáo để tìm kiếm một sự khách quan càng sớm càng tốt, và sẽ đưa vụ việc lên Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế.”

Nguồn: Goal

0 0 votes
Article Rating
Nhat, phóng viên tại bongdasotv.com thường được gọi với biệt danh NCT. Nhat là một người am hiểu và xem bóng đá từ năm 2010. Là một người yêu bóng đá trung lập nên góc nhìn của Nhat có rất nhiều khía cạnh. Thích xem bóng đá và chia sẻ những kiến thức, các chủ đề xoay quanh làng túc cầu tới các bạn đọc.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments