Real Madrid đã xác nhận Thibaut Courtois và Marceloa đã gặp phải chấn thương trước trận gặp Eibar và Manchester City sắp tới. Courtois đã phải tập tễnh rời sân sau ở trận Los Blancos để thua Real Betis 2-1 cuối tuần qua.
Mùa giải đầu tiên của Thibaut Courtois tại Real Madrid là một điều đáng quên. Nhưng anh đã tìm lại phong độ đỉnh cao ở mùa giải này. Thủ môn 27 tuổi đang có nhiều pha cứu thua tại La Liga (12 lần) hơn cả Jan Oblak của Atletico Madrid (11 lần) và Marc-Andre ter Stegen của Barca (7 lần).
Courtois rất quan trọng với Real Madrid trước khi gặp chấn thương
Mùa này, Courtois có tỷ lệ cứu thua lên tới 76,6% cũng ấn tượng hơn cả Oblak (75%). Nếu tính các cú sút trong vòng cấm, anh có tỷ lệ cản phá lên tới 72%, còn của Oblak là 67,5% và Ter Stegen là 54,5%.
Không cầu thủ nào có thể đánh bại Courtois bằng những cú sút từ ngoài vòng cấm, Ter Stegen cản phá thành công 85% những cú sút xa trong khi Oblak chỉ có tỷ lệ 82%. Courtois đã cứu thua 17 cú dứt điểm bằng đầu, trong khi Ter Stegen có 12 lần còn Oblak là 8.
Thủ môn người Bỉ hiện đang dẫn đầu cuộc đua giành Zamora Trophy, giải thưởng dành cho thủ môn để thủng lưới ít bàn nhất tại La Liga khi anh mới để thua 14 bànm còn Oblak và Ter Stegen lần lượt là 19 và 29.
Mùa giải đang ở giai đoạn căng thẳng nhất thì Real mất đi người gác đền tin cậy là Thibaut Courtois.