Virgil van Dijk đã chính thức lên tiếng làm rõ vụ việc anh bị cho là khinh thường Cristiano Ronaldo ở Gala Quả Bóng Vàng.

Trung vệ của Liverpool bị báo chí trích dẫn câu nói ‘Cristiano Ronaldo mà là đối thủ ư’ trong Gala QBV diễn ra khuya 2.12 vừa qua. Van Dijk vốn xếp trên Ronaldo và giành Quả Bóng Bạc.

Messi là người chiến thắng danh hiệu Quả Bóng Vàng vừa qua trong buổi Gala mà Ronaldo vắng mặt. Việc Van Dijk xếp cao hơn cả Ronaldo cùng những trích dẫn từ báo chí về câu nói trên khiến sao người Hà Lan bị chỉ trích nặng nề trên MXH.

Van Dijk tâm phục dù thua Messi ở QBV
Van Dijk tâm phục dù thua Messi ở QBV

Tuy vậy, đích thân chủ nhân của Quả bóng bạc đã lên tiếng và nắn gân ngay Piers Morgan – tay dẫn chương trình nổi tiếng ở Anh kiêm fan ruột Arsenal.

Morgan viết trên twitter: “Không phải đối thủ đâu, Ronaldo là một cầu thủ vĩ đại, chú em tuổi gì mà đủ sức cạnh tranh với Ronaldo hả.”

​Van Dijk đáp lời trên chính đoạn tweet của Morgan: “Chào Piers. Đừng nhảy bổ vào mạng xã hội kiểu đó chứ mà phải đi nghe cả buổi phỏng vấn trọn vẹn kìa. Rồi ông sẽ thấy tôi tôn trọng cả hai (Messi và Ronaldo). Cái tôi nói ở trên chỉ là câu đùa thôi.”

Trong buổi lễ trao giả của France Football, Van Dijk đã có những phát biểu bày tỏ sự thán phục Messi với danh hiệu QBV thứ sáu trong sự nghiệp và tôn trọng cả Ronaldo.

“Một năm thật tuyệt với tôi. Nhưng ở đây còn những cầu thủ quá khủng.” Van Dijk nói.

“Chúng ta cần phải kính trọng sự vĩ đại của họ. Tôi cũng về nhì, khá suýt sao, nhưng còn có người giỏi hơn tôi.”

“Tôi tự hào về những gì mình đã làm được năm qua, với Liverpool và tuyển quốc gia. Hy vọng sẽ lặp lại được những kỳ tích đó trong năm nay. Nhưng còn mấy anh chàng này ở đây thì chắc sẽ rất khó.”

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of