Chủ tịch Hoffenheim: Vắc-xin Covid-19 sẵn sàng sử dụng trong năm nay

0
28

Ông Dietmar Hopp, chủ sở hữu CLB Hoffenheim, cho biết vaccine phòng chống COVID-19 có thể sẽ sẵn sàng đi vào sử dụng ở mùa thu năm nay.

Dietmar Hopp – Vắc xin cho Covid-19 sẵn sàng sử dụng ở năm nay

Hopp, người bị các cổ động viên bóng đá Đức phản đối kịch liệt và là nguyên nhân sâu xa khiến trận đấu giữa Bayern Munich và Hoffenheim gián đoạn vài tuần trước, là nhà đầu tư chính của công ty dược CureVac. Hiện tại, CureVac đang nghiên cứu để điều chế vaccine chống lại virus corona.

Trả lời Sport1, doanh nhân 79 tuổi cho biết: “Việc này còn phụ thuộc vào Viện Paul-Ehrlich (Viện nghiên cứu về vaccine của Đức). Mẫu vaccine sẽ được thử nghiệm trước tiên ở động vật và sau đó với con người.

Tuy nhiên tôi nghĩ nó có thể sẽ được đi vào sử dụng ở mùa thu năm nay, thời điểm làn sóng người nhiễm bệnh tiếp theo xuất hiện”.

Vào Chủ nhật vừa qua, tờ Die Welt của Đức cho biết Tổng thống Donald Trump đã đề nghị CureVac một số tiền lớn để mua độc quyền vaccine này cho nước Mỹ. CEO Daniel Menichella của CureVac đã được mời đến Nhà Trắng và gặp chính Tổng thống Trump cũng như Phó Tổng thống Mike Pence.

Tuy vậy, phía công ty này cho biết họ sẽ sản xuất vaccine để cho toàn thế giới sử dụng.

Nguồn: TĐP Việt Nam

Nhat, phóng viên tại bongdasotv.com thường được gọi với biệt danh NCT. Nhat là một người am hiểu và xem bóng đá từ năm 2010. Là một người yêu bóng đá trung lập nên góc nhìn của Nhat có rất nhiều khía cạnh. Thích xem bóng đá và chia sẻ những kiến thức, các chủ đề xoay quanh làng túc cầu tới các bạn đọc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of