Nhiều CLB tại châu Âu cân nhắc việc giảm lương cầu thủ

0
64

Virus Corona hay còn gọi là Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại. Italia đang khủng hoảng, châu Âu hay thế giới không phải là ngoại lệ. Trước đó tại Serie A và nhiều giải đấu khác tại châu Âu tính tới việc tạm ngưng hoặc hủy bỏ luôn cả mùa giải nếu Coivd-19 cứ tiếp diễn như thế này.

Các đội bóng tại châu Âu cân nhắc giảm lương cầu thủ

Mới đây tờ AS tiết lộ, đại diện 20 đội bóng từ Serie A vừa tiến hành họp bàn về việc cắt giảm 30% lương cầu thủ trong tháng Ba. Thống kê tài chính chỉ ra, các CLB sẽ phải chịu thất thu tới 800 triệu Euro tiền bản quyền truyền hình nếu kết quả Serie A mùa này bị hủy bỏ.

Beppe Marotta – CEO Inter Milan đã liên lạc với Real Madrid và Barcelona để đề nghị cùng giảm lương cầu thủ. Với quỹ lương hiện chiếm tới 60% hoạt động thì CLB, BLĐ và cầu thủ Blaugrana được cho là đồng ý với đề nghị trên.

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã có cuộc điện thoại với nhiều trụ cột Barca về vấn đề giảm lương và nhanh chóng nhận được sự đồng thuận, khi Lionel Messi cùng đồng đội hiểu rõ khó khăn mà CLB đang gặp phải.

Nhận định về tình cảnh hiện tại, các chuyên gia tại Tây Ban Nha cho rằng Barcelona hiện khó đạt được tổng doanh thu 1,05 tỉ Euro như kế hoạch đề ra cho mùa giải 2019/2020.

Bóng đá số TV tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Nhat, phóng viên tại bongdasotv.com thường được gọi với biệt danh NCT. Nhat là một người am hiểu và xem bóng đá từ năm 2010. Là một người yêu bóng đá trung lập nên góc nhìn của Nhat có rất nhiều khía cạnh. Thích xem bóng đá và chia sẻ những kiến thức, các chủ đề xoay quanh làng túc cầu tới các bạn đọc.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments