Chính thức: UEFA hoãn tổ chức Euro 2020 sang năm 2021

0
22

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng đã ra thông cáo chính thức về việc lùi thời gian tổ chức Euro 2020 sang năm 2021 (từ ngày 11/6 đến ngày 11/7).

UEFA hoãn tổ chức Euro 2020 sang năm 2021

Theo UEFA, việc hoãn Euro 2020 nhằm giúp các liên đoàn thành viên có thể hoàn tất giải VĐQG (hiên phần lớn đều đã phải tạm dừng do dịch Covid-19) bằng cách thi đấu trọn vẹn các vòng còn lại chứ không buộc phải thực hiện các giải pháp khác như hủy bỏ mùa giải, chấm dứt ngay mùa bòng từ thời điểm này hay đá playoff để phân thứ hạng.

Các trận thi đấu quốc tế cấp ĐTQG dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3 này (bao gồm cả loạt trận playoff tranh vé vớt dự Euro 2020) sẽ được dời sang tháng 6/2020 song tất nhiên còn phải tùy thuộc vào việc kiểm soát được đại dịch Covid-19.

Bên cạnh quyết định dời Euro sang năm sau, cuộc họp của UEFA cũng thống nhất là các giải vô địch quốc gia và các giải đấu Champions League, Europa League phải được hoàn thành, thời gian kỳ vọng là trước ngày 30/6, tuy nhiên, vẫn phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh Covid-19, sự an toàn được ưu tiên hàng đầu.

Các giải đấu khác được dự kiến tổ chức vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021 như vòng chung kết UEFA Nations League, U21 Euro, và Euro Nữ buộc phải dời lại, thời gian sẽ được thông báo sau tuỳ tình hình như thế nào.

Nguồn: Tổng hợp

Nhat, phóng viên tại bongdasotv.com thường được gọi với biệt danh NCT. Nhat là một người am hiểu và xem bóng đá từ năm 2010. Là một người yêu bóng đá trung lập nên góc nhìn của Nhat có rất nhiều khía cạnh. Thích xem bóng đá và chia sẻ những kiến thức, các chủ đề xoay quanh làng túc cầu tới các bạn đọc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of